Viêm da cơ địa ở tay phải làm sao?

Viêm da cơ địa ở tay phải làm sao?
5 (100%) 5 votes

Bệnh viêm da cơ địa là một trong các bệnh thường xảy ra ở trẻ em nhiều hơn người lớn. Bệnh có khả năng phát triển thành bệnh mạn tính rất lớn. Bạn đã biết, viêm da cơ địa ở tay phải làm sao hay chưa? Hãy cùng dieutridalieu.info theo dõi các cách xử lý khi bị viêm da cơ địa ở tay.

dieutridalieu-nguyen-nhan-viem-da-co-dia

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa ở tay chưa được xác định một cách chính xác.  Hiện nay, theo thống nhất của các nhà khoa học, chúng ta có 2 nguyên nhân chính gây bệnh viêm da cơ địa ở tay, gồm: Bệnh có nguyên nhân do di truyền; Người bệnh có cơ địa dị ứng. Vậy, viêm da cơ địa ở tay phải làm sao? Cùng tiếp tục theo dõi bài viết để có thêm thông tin!

Bệnh viêm da cơ địa ở tay phải làm sao?

Bệnh viêm da cơ địa ở tay không gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, bệnh nếu để kéo dài sẽ phát triển thành mãn tính, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Tay là một trong các bộ phận của cơ thể phải hoạt động nhiều nhất. Phần lớn, tất cả các hoạt động bên ngoài cơ thể đều có liên quan tới cử động của tay.

Khi phát hiện, bản thân bị bệnh viêm da cơ địa dị ứng, người bệnh cần:

Trước tiên: Loại bỏ dị nguyên

Đây là bước đầu tiên và cũng là một trong các bước góp phần hỗ trợ điều trị bệnh triệt để.

Người bệnh cần tìm và loại bỏ dị nguyên. Đây là các yếu tố có thể là nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời, dị nguyên là yếu tố làm cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Bệnh chàm môi có lây không?

dieutridalieu-viem-da-co-dia-o-tay-phai-lam-sao

 

Tiếp theo: Sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị

Người bệnh viêm da cơ địa ở tay cần tới thăm khám tại cơ sở y tế gần nhất. Tại đây, người bệnh sẽ được chuẩn đoán, cũng như được hướng dẫn hỗ trợ điều trị bệnh.

Bác sĩ chuyên khoa có thể kê cho bạn một số loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh như: thuốc bôi bạt sừng như acid salycilic hay bôi các chế phẩm có steroid để giảm viêm như  Gentrizone, Fucicort…

Người bệnh viêm da cơ địa cần tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa trong việc sử dụng loại thuốc nào, sử dụng như thế nào.

Cuối cùng: Chăm sóc bản thân người bệnh

Để đẩy nhanh quá trình hỗ trợ điều trị bệnh viêm da cơ địa ở tay, người bệnh cần chú ý tự chăm sóc bản thân mình.

Dưới đây là một số lưu ý:

  • Không thực hiện các hành động làm cho vùng da tay bị tổn thương trở nên nghiêm trọng hơn: chà xát, giã,…
  • Tránh tiếp xúc với hóa chất, nước tẩy rửa,…
  • Có thể sử dụng găng tay để thực hiện một số việc nhưng không được thực hiện trong một thời gian dài.
  • Chú ý luôn giữ ẩm cho da tay bằng kem dưỡng ẩm.
  • Giữ gìn vệ sinh tay, chân sạch sẽ.
  • Tăng cường bổ sung các loại dưỡng chất cho cơ thể , đặc biệt là vitamin C, A, D,E…. để kích thích lớp sừng tái tạo nhanh hơn.

Xem thêm: Viêm da cơ địa ở trẻ em phải dùng thuốc gì?

Trên đây là một số cách để xử trí, trả lời cho câu hỏi: viêm da cơ địa ở tay phải làm sao? Bạn có thể tham khảo để có cách xử trí phù hợp.

Chúc bạn thành công!

CTA1.1

Share this post

Post Comment