Mách bạn một số mẹo chữa chàm môi hiệu quả

5 (100%) 6 votes

Chàm môi là chàm viêm da do dị ứng xuất hiện trên môi người bệnh. Để giúp các bạn đọc phần nào khác phục được những phiền toái do bệnh chàm môi gây ra, cẩm nang điều trị da liễu mách bạn một số mẹo chữa chàm môi hiệu quả lại nhỏ đơn giản ngay sau đây.

dieutridalieu-cham-moi

Dưới đây là các mẹo chữa chàm môi hiệu quả. Bạn đọc có thể tham khảo để có thêm thông tin chi tiết.

1> Dùng dầu bôi trơn

Dầu bôi trơn được chế thành dạng nhỏ gọn rất tiện lợi cho bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào khi cần.

Tác dụng

Tác dụng  của dầu bôi trơn giúp làm ẩm cho đôi môi khi bạn sử dụng và giảm tổn thương trên môi. Khi sử dụng dầu bôi trơn sẽ giúp cho bạn hạn chế được thói quen liếm môi – nguyên nhân khiến cho bệnh chàm môi nặng thêm.

Loại dầu này cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng viêm da. Do vậy, nếu bị bệnh chàm môi, bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình một lọ dầu bôi trơn để trong túi và sử dụng khi cần thiết.

Cách dùng

Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ môi bằng khăn ấm, và không được cọ sát mạch, sau đó bôi dầu bơi trơn lên. Lưu ý là bạn chỉ nên bôi một lượng nhỏ vừa đủ.

Xem thêm: Trà xanh hỗ trợ chữa bệnh chàm hiệu quả

2> Dùng bơ hạt mỡ

Tác dụng

Đây cũng là một giải pháp giúp khắc phục bệnh chàm môi khá đơn giảm. Bơ hạt mỡ đặc biệt có tác dụng giữ ẩm, làm mềm môi, giảm tình trạng môi khô bong tróc.

Cách dùng

Cách dùng tương tự như việc sử dụng dầu bơi trơn, nhưng có thể dùng với lượng nhiều hơn, khi muốn dưỡng ẩm bạn cũng có thể dùng.

Với cách làm này, bạn có thể áp dụng bất cứ khi nào cần thiết để môi không còn bị khô.

dieutridalieu-dau-bo-hat-sua-chua-cham-moi

3> Sử dụng tinh dầu

Một số loại tinh dầu thiên nhiên có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm da, giảm khô, ngứa da như: Tinh dầu hoa cúc hay hoa oải hương,…

Bạn có thể sử dụng để hỗ trợ chữa bệnh chàm môi hiệu quả. Tuy nhiên, cần lưu ý vì việc sử dụng trực tiếp có thể làm tổn hại tới môi, khiến cho bệnh nặng thêm. Theo lời khuyên thì thay vì việc bạn đọc dùng trực tiếp các loại tinh dầu hỗ trợ chữa chàm môi, các bạn sử dụng son dưỡng môi có chứa các loại tinh dầu.

Trên đây là một số mẹo chữa chàm môi hiệu quả sẽ giúp bạn phần nào khắc phục được các triệu chứng bệnh chàm môi. Các bạn có thể áp dụng và đừng quên tuân thủ theo phương pháp hỗ trợ  điều trị bệnh chính để có hiệu quả nhanh chóng nhé.

Xem thêm: Vì sao không nên trị á sừng bằng nước muối?

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

CTA1.1