Lá ổi hỗ trợ chữa bệnh chàm hiệu quả mà ai cũng nên thử.

Lá ổi hỗ trợ chữa bệnh chàm hiệu quả mà ai cũng nên thử.

Bệnh chàm (còn gọi là bệnh eczema, bệnh tổ đỉa) là một dạng bệnh ngoài da mãn tính rất phổ biến thường xuyên tái pháp và khó hỗ trợ chữa trị dứt điểm. Để hỗ trợ chữa căn bệnh này hiệu quả cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau và áp dụng trong thời gian dài.

Trong dân gian thường dùng một số loại thảo dược tự nhiên có tác dụng  hỗ trợ chữa bệnh chàm rất hiệu quả, đơn giản và an toàn như  việc sử dụng lá ổi, lá trà xanh và lá sim. Bạn  đọc có thể tham khảo bài viết của chuyên khoa điều trị da liễu ngay sau đây để áp dụng hỗ trợ  chữa trị bệnh cho mình .

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁC HÌNH THỂ CỦA BỆNH CHÀM

Lá ổi hỗ trợ chữa bệnh chàm.

Lá ổi hỗ trợ chữa bệnh chàm hiệu quả mà ai cũng nên thử.

Hầu hết liệu pháp  hỗ trợ chữa trị chàm như áp dụng thuốc, thuốc đàn ông,  hay bài thuốc đông y,… tuy nhiên bạn  đọc toàn thể có hỗ trợ trị dứt bệnh lý da liễu dễ tái nhiễm này chỉ cần tận dụng  lá ổi, lá ổi còn được coi là thần dược có ngay trong vườn nhà.

Cây ổi không chỉ có giá trị kinh tế về trái mà những bộ phận khác nhất là lá ổi từ lâu đã được biết qua là một “vị thuốc dân gian” nhiễm tác dụng  hỗ trợ chữa trị đông đảo bệnh.

Lá ổi hỗ trợ chữa bệnh chàm hiệu quả mà ai cũng nên thử.
Lá ổi hỗ trợ chữa bệnh chàm hiệu quả mà ai cũng nên thử.

Theo y học cổ nhiễm, lá ổi tính ấm, vị đắng sáp rất hiệu quả trong việc hỗ trợ trị tiêu thũng, giải độc và cầm máu. Các thống kê của y học mới nhất cũng cho thấy  lá ổi chứa mang lớn thành phần như tinh dầu, tanin, alpha-limonen, axit guajavalic, axit maslinic , chất chống oxy hóa có khả năng kháng vi khuẩn,  tinh tươm da rất tốt  được sử dụng để làm đẹp da và hỗ trợ chữa trị ngoài da như mụn trứng cá, vết thâm, bệnh chàm, nấm,…

Từ xa xưa lá ổi đã được dùng để hỗ trợ chữa các chứng bệnh như đau bụng, khử trùng vết thương và các bệnh ngoài da tác dụng sát khuẩn, chống nhiễm trùng. Hiện nay các nghiên cứu mới về công dụng của lá ổi cho thấy có khả năng kháng khuẩn,  sạch da rất tốt nên được dùng để hỗ trợ chữa bện ngoài da và làm đẹp da. Cách lá ổi hỗ trợ chữa bệnh chàm.

CHỈ BẠN CÁCH CHỮA BỆNH CHÀM SỮA Ở TRẺ SƠ SINH

Lá ổi đem rửa sạch, đun sôi với nước khoảng 7 phút rồi đổ ra chậu nhỏ, chờ nước nguội bớt thì dùng để ngâm cho vùng da bị chàm. Nên thực hiện vào mỗi buổi tối. Trong khi ngâm, bạn kết hợp lấy bã lá ổi xát nhẹ nhàng lên da. Ngâm trong khoảng 15 phút, lau khô bằng khăn mềm , bôi thuốc hỗ trợ điều trị. Thường xuyên thực hiện theo cách này sẽ có hiệu quả cao và an toàn.

Phương án lá ổi hỗ trợ chữa bệnh chàm hiệu quả

  • Nguyên liệu: 5-10 lá ổi, 1l nước.
  • Liệu pháp tiến hành: Bạn lấy lá ổi đem rửa sạch, đun sôi với 1l nước trong 5 – 7 phút.
Lá ổi hỗ trợ chữa bệnh chàm hiệu quả mà ai cũng nên thử.
Lá ổi hỗ trợ chữa bệnh chàm hiệu quả mà ai cũng nên thử.
  • Khi nước sôi đổ ra chậu nhỏ và chờ khi nước bớt nóng, còn hơi ấm thì sử dụng nước  để ngâm rửa vào vùng da  chàm. Trong khi ngâm, hãy kết hợp lấy bã lá ổi  xát nhẹ nhàng lên da. Ngâm trong  15 phút dưới đây đó dùng khăn mềm lau khô và chấm bài thuốc hỗ trợ trị bệnh chàm lên. Để đem lại kết quả tốt bạn nên ngâm nước lá ổi trước khi  bạn đi ngủ.

 Lá ổi hỗ trợ chữa trị chàm vì lá ổi sử dụng biện pháp bảo vệ, không gây công dụng phụ, nguyên liệu lại ít tốn kém.

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho da, và kiên trì thực hiện tốt các biện pháp  hỗ trợ chữa trị và phòng ngừa sẽ giúp bạn sớm khắc phục có hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh chàm và ngăn chặn tình trạng tái phát.

 

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.