Dị ứng cơ địa uống thuốc gì?

5 (100%) 5 votes

Dị ứng cơ địa uống thuốc gì? Đây là một trong các câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất. Người  bệnh dị ứng cơ địa cần phải được tư vấn chính xác về thuốc sử dụng để chữa bệnh. Dưới đây dieutridalieu.info chia sẻ cùng bạn về các loại thuốc chữa dị ứng cơ địa.

Dị ứng cơ địa là một trong các bệnh cần phải chữa trị kịp thời. Người bệnh dị ứng cơ địa cần phải tới thăm khám bác sĩ để có thể được kê đơn thuốc phù hợp nhất với cơ địa của mình. Vậy, dị ứng cơ địa uống thuốc gì?

Người bệnh dị ứng cơ địa uống thuốc gì?

Mỗi người trong chúng ta đều có cơ địa khác nhau. Do đó, cùng một loại thuốc, tuy nhiên, mỗi người lại có một phản ứng khác nhau. Như vậy, người bệnh cần tuân thủ đúng quy trình, liều lượng thuốc của mình.

Dưới đây là một số loại thuốc thường được sử dụng trong việc chữa dị ứng cơ địa.

Xem thêm: Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng thuốc nam đúng cách

  • Thuốc giảm ngứa

Thuốc giảm ngứa phần lớn đều là thuốc kháng histamin. Ngoài ra, người bệnh có thể được kê đơn sử dụng một số loại thuốc giảm ngứa khác như: thuốc bôi, kem bôi, thuốc mỡ.

dieutridalieu-di-ung-co-dia-uong-thuoc-gi

  • Thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh sử dụng để chữa dị ứng cơ địa có thể là thuốc uống hoặc thuốc bôi. Trong một số trường hợp, thuốc kháng sinh có thể là dạng thuốc tiêm.

Thuốc kháng sinh được sử dụng để chữa dị ứng cơ địa thường có thành phần corticoid. Đây cũng là một loại thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho người sử dụng.

Do đó, việc sử dụng thuốc kháng sinh phải được sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

  • Thuốc ức chế hệ miễn dịch

Các loại thuốc ức chế miễn dịch có thể được sử dụng như: cyclosporin, methotrexate, hoặc mycophenolate mofetil,…

Đây đều là các loại thuốc có khả năng kháng khuẩn, sát trùng mạnh mẽ. Thuốc góp phần rút ngắn thời gian chữa bệnh hiệu quả.

Xem thêm: Viêm da dị ứng nên kiêng ăn gì?

Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa dị ứng cơ địa

Người bệnh dị ứng cơ địa sử dụng thuốc để chữa bệnh cần chú ý một số như:

  • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ,
  • Thông báo cùng bác sĩ điều trị về lịch sử bệnh cũng như dị ứng của mình,
  • Không tự ý ngưng liệu trình điều trị hay sử dụng thuốc khác trogn đơn thuốc,
  • Người bệnh kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp, nâng cao sức đề kháng của cá nhân.
  • Xây dựng và thực hiện lối sống lành mạnh.

Trên đây là các loại thuốc có thể được sử dụng để trả lời câu hỏi: dị ứng cơ địa uống thuốc gì? Bạn có thể tham khảo để có thêm kiến thức y khoa cho mình.

CTA1.1