Hỗ trợ chữa á sừng bằng nước tiểu, sự thật hay tin đồn?

Có thể dùng nước tiểu hỗ trợ điều trị á sừng không?
Có thể dùng nước tiểu hỗ trợ điều trị á sừng không?
4.8 (95%) 12 votes

Hỗ trợ chữa á sừng bằng nước tiểu bạn đã nghe chưa? Vì một vài lý do nào đó mà bạn không thể tin được là nước tiểu lại có thể chữa được bệnh đúng không? Vậy thì hãy để chúng tôi giải đáp và hướng dẫn cho bạn vấn đề này nhé.

Hỗ trợ chữa á sừng bằng nước tiểu là sự thật

Bài thuốc chữa á sừng bằng nước tiểu này  đã xuất hiện từ thời cổ đại và người La Mã dùng nước tiểu súc miệng để tẩy trắng răng. Nước tiểu còn được nhắc trong kinh thánh thiên chúa giáo và một số sách của dòng kinh Danmar Tantra (Ấn Độ), nước tiểu được coi là “dòng nước của chúa” và dùng để xoa bóp, trộn vào thức ăn để trị bệnh cho người nghèo.

Ở Trung Hoa, nước tiểu và phân còn được dùng để hỗ trợ chữa viêm loét khoang miệng cấp tính của trẻ em do nhiễm nấm hoặc kí sinh trùng. Theo y học Trung Hoa, phân người được sử dụng để sắc kèm cam thảo.

Xem thêm: Hỗ trợ chữa á sừng bằng lá bạch đàn hiệu quả hơn mong đợi

Có thể dùng nước tiểu hỗ trợ điều trị á sừng không?
Có thể dùng nước tiểu hỗ trợ điều trị á sừng không?

Còn tại Mexico, người dân sử dụng nước tiểu trộn với bột ngô đã say nhuyễn đắp lên vết thương. Đây là cách trị bệnh dân gian mà đến nay vẫn còn lưu truyền tại một số nơi trên đất nước này.

Và tất nhiên ở Việt Nam chúng ta, y học cổ truyền lý giải nước tiểu có vị mặn và tính hàn, có tác dụng hỗ trợ chữa đau đầu, ho, sốt rét và xoa bóp cho người bị thương do bị ngã, ….  Nước tiểu của bé trai dưới 12 tuổi, khỏe mạnh cho hiệu quả chữa bệnh á sừng rất tốt.

Xem thêm: Bí quyết hỗ trợ chữa á sừng bằng lá đinh lăng

Cách hỗ trợ chữa á sừng bằng nước tiểu

Hiện nay nước tiểu được dùng bằng 3 cách tùy vào tình trạng và diễn biến của bệnh. Hãy theo dõi thật kỹ bài thuốc chữa á sừng bằng nước tiểu trước khi sử dụng bạn nhé.

Bôi nước tiểu :

  • Bôi nước tiểu lên vùng da bị á sừng, để 1h cho ngấm và tắm lại với nước sạch.
  • Kiên trì trong 2 – 3 ngày sẽ cho hiệu quả mà bạn mong chờ.

Uống nước tiểu :

  • Mỗi ngày uống 1 cốc nước tiểu đó vào bữa sáng. Cách trị á sừng này được dùng nhiều ở vùng quê nghèo.
  • Kiên trì là điều bạn cần phải làm để mong bệnh mau khỏi.

Xông nước tiểu :

  • Lấy viên gạch già, nung thật nóng trên bếp. Sau đó lấy ra khỏi bếp để vào cái chậu nhôm hoặc miếng sắt, tiếp đến lấy lá ngải cứu để lên trên đồng thời đổ nước tiểu lên trên lá ngải cứu và gạch. Đổ từ từ cho hơi ngải cứu và nước tiểu bốc lên rồi hơ tay hoặc chân và sau khi xông nên để tự khô, đừng rửa tay hoặc cứ để như thế rồi bôi thuốc đi ngủ là tốt nhất.
  • Tuy cách này hơi phiền phức mọi người xung quanh. Nhưng hãy kiên trì với cách này 2 tuần 1 lần khá hiệu quả.

Sau khi giải đáp hỗ trợ chữa á sừng bằng nước tiểu, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên dùng nó làm hành trang trong cuộc sống để mỗi khi có ai đó bị á sừng bạn có thể chia sẻ ngay cho họ ngay, rất bổ ích đấy.

Chúc bạn khỏe mạnh!!!

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích trên dieutridalieu.info

CTA1.1