Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng thuốc nam đúng cách

Thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa

Bệnh viêm da cơ địa là một trong các bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai. Bệnh viêm da cơ địa có biểu hiện rất đa dạng. Bệnh có thể tồn tại ở dạng: viêm da mặt, viêm da dị ứng, viêm da có mủ, viêm da tiết bax nhờn,….

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn cách chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam đúng cách.

Biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa là gì?

Bệnh viêm da cơ địa có thể tồn tại ở nhiều dạng khác nhau. Mỗi dạng bệnh của bệnh viêm da cơ địa có thể thể hiện các biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên, bệnh viêm da cơ địa đều phát triển theo từng giai đoạn bệnh.

Bệnh viêm da cơ địa ở mặt là gì?
Biểu hiện bệnh viêm da cơ địa

– Giai đoạn cấp tính:

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh viêm da cơ địa. Người bệnh viêm da cơ địa xuất hiện các mụn nước. Những mụn nước này thường tập trung thành từng đám nhỏ trên da.

Lúc này, da của người bệnh thường đỏ, phù nề. Các mụn nước có thể chảy nước và gây ngứa, khó chịu cho người bệnh.
– Giai đoạn bán cấp:

Đây là giai đoạn thứ hai của bệnh viêm da cơ địa. Trong giai đoạn này, các tổn thương bệnh gây ra cho người bệnh thường ít hơn, cảm giác ngứa, khó chịu cũng ít hơn. Nguyên nhân là do lớp mụn nước biểu hiện đầu tiên của bệnh bắt đầu khô và lặn.

Tuy nhiên, bạn không được chủ quan rằng bệnh đang có xu hướng khỏi. Đây chính là bắt đầu cho một giai đoạn nghiêm trọng hơn.
– Giai đoạn mạn tính:

Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh viêm da cơ địa. Trong giai đoạn này, da của người bệnh bắt đầu bong vảy, cảm giác ngứa vẫn còn. Trong giai đoạn này, người bệnh phải đặc biệt chú ý, tránh trường hợp xảy ra hiện tượng bội nhiễm.

Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam

Thuốc bôi

Thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa
Thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa

Nguyên liệu:

Lá trầu không

Ô liên rô

Mò trắng

Ích nhĩ tử

Tác dụng:

Các dược liệu trên được chiết xuất tọa thành thuốc bôi để chữa bệnh viêm da cơ địa. Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam sẽ  làm mềm vùng tổn thương, thẩm thấu vào lớp biểu bì. Thuốc có tác dụng ngăn chặn sự lan ra của vùng da tổn thương.

Viêm da ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Thuốc uống

Nguyên liệu:

Mật ong

Bí đao

Tang bạch bì

Thiên mã hồ

….

Tác dụng của thuốc:

Một trong các tác dụng chính của thuốc chính là tái tại tế bào dưới da. Các vùng da bị bệnh viêm da cơ địa làm tổn thương cần phải được tái tại và hồi phục.

Thuốc tắm

Bệnh viêm da cơ địa cần phải được kết hợp điều trị cả bên trong và bên ngoài của cơ thể. Người bệnh phải kết hợp một lộ trình điều trị: thuốc bôi, thuốc uống, thuốc tắm.

NHÓM THỰC PHẨM MÀ NGƯỜI BỊ BỆNH DA LIỄU KHÔNG NÊN ĂN

Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có thể tìm được các sản phẩm phù hợp với bản thân mình. Cơ địa của mỗi người là khác nhau. Do đó, từng trường hợp bệnh đều cần phải được thăm khám để xác định nguyên nhân, thành phần phù hợp với bản thân.

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại dieutridalieu.info