Bệnh tổ đỉa á sừng và những thông tin hữu ích

Bệnh tổ đỉa á sừng là gì?
Bệnh tổ đỉa á sừng là gì?
4.9 (98%) 10 votes

Bệnh á sừng tổ đỉa hay nói cách khác bệnh tổ đỉa á sừng là bệnh gì, nguyên nhân từ đâu và dấu hiệu nhận  biết như thế nào, đừng bỏ lỡ qua bài viết hữu ích giúp bạn trả lời những băn khoăn trên.

Các bạn thân mến, bệnh tổ đỉa á sừng khiến cho bạn không những khó chịu bởi đau nhức mà còn giảm đi sự tự tin vốn có của chính mình. Nhiều bệnh nhân đã không thể điều trị kịp thời và dứt điểm chỉ vì thiếu những kiến thức về bệnh tổ đỉa á sừng và đặc biệt là không nhận biết được những dấu hiệu cảnh báo bệnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay để có thể phòng tránh cũng như điều trị kịp thời.

Bệnh tổ đỉa á sừng là gì?
Bệnh tổ đỉa á sừng là gì?

Những nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa á sừng

 • Theo nhiều nghiên cứu vẫn chưa đưa ra được những nguyên nhân gây bệnh á sừng tổ đỉa những nhiều chuyên gia đã chỉ ra được một vài yếu tố có thể khiến bạn mắc bệnh á sừng tổ đỉa như sau:
 • Do có thể bị tăng tiết mồ hôi ở tay hoặc chân liên quan đến vấn đề rối loạn thần kinh giao cảm, hoặc cũng có thể la làm việc trong môi trường nóng ẩm.
 • Bệnh tổ đỉa á sừng còn do nhiễm khuẩn trong thời gian làm việc, khi cơ thể tiếp xúc với đất và nước bẩn.
 • Cơ thể bị ứng với những dạng hóa chất trong sinh hoạt, trong nghề nghiệp cụ thể như xăng, dầu mỡ, xà phòng,  thuốc kháng sinh, xà bông thơm, chất tẩy rửa, dầu thơm, kem chống nắng, kem tẩy, xi măng, vôi…
 • Yếu tố  gây bệnh á sừng tổ đỉa còn do trong không khí bị ô nhiễm: khói thuốc, lông chó mèo, đất bùn, mạt bụi nhà…
 • Nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng cũng có thể gây bệnh.

Xem thêm: Tổ đỉa biến mất nhờ cách hỗ trợ chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam

Triệu chứng bệnh tổ đỉa á sừng

 • Giai đọan đầu thì: Bệnh bắt đầu bằng các hiện tượng và dấu hiệu là trên da xuất hiện nhiều các vết hoặc đám đỏ, hơi nề, chúng cộm nhẹ, ranh giới giữa các vết và các hạt không rõ, rất ngứa.
 • Giai đoạn ngay sau đó ( hay còn gọi là giai đoạn chảy nước ): các mụn nước sẽ xuất hiện ngày càng nhiều và đặc biệt là nhận thấy trên khắp bề mặt đám da tổn thương, đây là mụn nước eczema chúng có các đặc tính sau :
 • Mụn nước thường nhỏ bằng đầu tăm, đầu kim thường 1-2 mm.
 • Các mụn nước thường nông và tự vỡ.
 • Mụn nước nằm san sát bên nhau giày và kín khắp bề mặt thương tổn .

Giai đọan lên da non sau khi đã trải qua giai đoạn chảy nước dịch: giai đoạn này đám những tổn thương giảm viêm, giảm xung huyết  đặc biệt là sẽ giảm chảy dịch, các vết chợt khô, đóng vẩy, đồng thời cùng lúc đó là lên da non thành một lớp da nhẵn bóng có thể ví như vỏ hành, nền da hơi nhiễm cộm, và chúng sẫm mầu hơn vùng da bình thường.

Cuối cùng là giai đoạn liken hoá ,hằn cổ trâu.

Xem thêm: Cách hỗ trợ chữa bệnh chàm tổ đỉa hiệu quả nhất

Trên đây là những nguyên nhân và triệu chứng bệnh tổ đỉa á sừng hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích đồng thời từ đó tự vạch ra cho bản thân những cách tránh bệnh hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích trên dieutridalieu.info

CTA1.1