BỆNH Á SỪNG DA ĐẦU CÓ LÂY KHÔNG?

5 (100%) 6 votes

Những thói quen sinh hoạt cùng với chế độ dinh dưỡng không khoa học đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh á sừng da đầu ở nước ta. Có không ít người băn khoăn thắc mắc không biết bệnh á sừng da đầu có lây không? Cùng các chuyên gia tư vấn dieutridalieu chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết ngay sau đây.

Bệnh á sừng là một dạng bệnh viêm da cơ địa dị ứng, vị trí gây tổn thương cho vùng da đầu, tay, hoặc chân. Bệnh á sừng da đầu là một trong số những bệnh á sừng với các triệu chứng như khiến người bệnh ngứa ngáy ở vùng da đầu. Nghiên cứu khoa học hiện đại vẫn chưa thể xác minh chính xác nguyên nhân gây bệnh này.Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh á sừng da đầu là do yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng không phù hợp, thiếu chất khiến lớp sừng không ổn định.

dieutridalieu-a-sung-da-dau

 

Bệnh á sừng da đầu có lây không?

Mắc bệnh á sừng da đầu thường làm cho người bệnh có cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở vùng da đầu. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì bệnh á sừng da đầu không có tính lây nhiễm sang người khác mà chỉ lây lan phát triển sang các vùng da khác trên cơ thể người bệnh. Chính vì vậy việc phát hiện sớm và có biện pháp chữa bệnh xử lý kịp thời phù hợp sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Đây là chứng bệnh không khó chữa, tuy nhiên nếu chữa bệnh sai phương pháp, bằng cách không phù hợp sẽ dễ khiến bệnh phát triển và đeo bám người bệnh suốt thời gian dài. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà sử dụng mà nên tới bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám và có biện pháp chữa bệnh phù hợp.

Xem thêm: ĐIỂM DANH CÁC BỆNH VIÊM DA MỦ Ở TRẺ HAY GẶP NHẤT

 

dieutridalieu-a-sung-da-dau-co-lay-khong

Phòng bệnh á sừng da đầu như thế nào?

+ Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sử dụng dầu gội chiết xuất từ thỏa dược thiên nhiên sẽ tốt cho da đầu.

+ Có chế độ dinh dưỡng hợp lý đầy đủ các chất, đa dạng các nhóm thực phẩm.

+ Hạn chế sử dụng những thực phẩm dễ gây kích ứng cho da

+ Vệ sinh nơi ở, phòng ngủ, môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát

+ Cần thường xuyên giặt chăn, ga, gối, nệm, mũ…

+ Uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, ngoài nước lọc tinh khiết có thể uống bổ sung thêm sữa và nước ép trái cây tươi.

+ Hạn chế sử dụng kéo xịt tóc dưỡng tóc có mùi thơm…

Xem thêm: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁC HÌNH THỂ CỦA BỆNH CHÀM

Bệnh á sừng da đầu không lây sang người khác, chính vì vậy nếu thấy người thân trong gia đình mình mắc phải chứng bệnh này thì bạn cũng không nên tránh né, xa lánh mà nên động viên khích lệ tinh thần cho người bệnh nhé.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe – hạnh phúc!

CTA1.1