Bệnh chàm môi có lây không?

Bệnh chàm môi có lây không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ cháu bị nhiễm bệnh chàm môi được mấy tháng nay, cháu thật sự thấy khó chịu và phiền toái, cháu thấy rất đau và ngứa rát nhất là những lúc cháu nói chuyện. Các các vết lở, đường nứt và có lúc còn bị chảy máu. Do cháu không biết rằng bệnh chàm môi có bị lấy không? Nếu gỉa sử mọi người trong nhà bị nhiễm bệnh thì cháu sẽ rất có lỗi. Vậy nên cho cháu muốn hỏi bác sĩ  rằng bị bệnh chàm môi có lây không? cháu xin cảm ơn (Cháu Nguyễn Hoài  Như, 18 tuổi, ở Mỹ Đình).

Trả lời

Cẩm nang điều trị da liễu xin chào cháu,cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.

Câu hỏi của cháu cũng là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn đọc bị mắc b chàm môi. Để tìm ra câu trả lời này mời cháu cùng theo dõi những thông tin chúng tôi gửi đến cháu sau đây

Mách bạn một số mẹo chữa chàm môi hiệu quả

Bệnh chàm môi là gì?

Bệnh chàm môi là hiện tượng chàm gây nhiễm ở môi. Cũng như cháu vừa mô tả thì bệnh xảy ra với các biểu hiện nứt nẻ,  gây khô môi và rất ngứa và có thể bị đau rát chảy máu.

Bệnh chàm môi có lây không?
Bệnh chàm môi có lây không?

Một số yếu tố gây bệnh

Do nguyên nhân ngoại giới

Người bệnh tiếp xúc với các điều kiện bên ngoài và bị nhiễm khuẩn gay bệnh chàm môi, thời tiết thay đổi liên tục lúc nóng lúc lạnh, hoặc có thể bị côn trung đốt vào môi, phấn hoa, côn trùng rơi vào vùng da trên môi,… Có một số người vì ngứa mà càng gãi và càng cạy, dứt vảy bong tróc.

Do các nguyên nhân nội tiết

Người bệnh khi mắc bệnh rất hay có trạng thái bị rối loạn thần khin, suy nhược, chính điều này làm cho bệnh ngày càng nặng.

Trà xanh hỗ trợ chữa bệnh chàm hiệu quả

Bệnh chàm môi có lây không?

Bệnh chàm môi không nguy hiểm và bệnh cũng không lây nhiễm sang cho người khác khi cháu tiếp xúc và giao tiếp nên cháu không cần lo lắng quá.

Bệnh chàm môi không lây nhiễm, nhưng cháu cần chú ý theo dõi quá trình tiến triển bệnh và đề phòng những yếu tố làm gia tăng bệnh, bệnh lan rộng ra các khu vực của môi.

Người bệnh cần có chú ý sau

Khi xuất hiện bệnh cần đi khám và có sự chuẩn đoán từ các y bác sĩ, và có đơn thuốc hỗ trợ chữa bệnh chàm môi hiệu quả nhanh chóng.

Bệnh chàm môi có lây không?
Bệnh chàm môi có lây không?

Trong quá trình  hỗ trợ điều trị bệnh chàm môi, cháu cần kết hợp sử dụng các loại dầu như dàu dừa, dầu oliu hay son dưỡng môi,.. cho môi tăng độ ẩm, mềm môi. Tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại hay những côn trùng gây kích ứng cho làn da môi.

Thực hiện kế hoạch ăn bổ sung nhiều vitamin và các dưỡng chất.

Trên là những thông tin mà điều trị da liễu cung cấp cho bạn. Vậy là qua bài viết cháu đã có thể yên tâm và đừng tự ti vì bệnh chàm môi không lây sang người khác.

Chúc cháu mau chóng khỏi bệnh!