Bệnh chàm môi có lây không?

5 (100%) 6 votes

Câu hỏi: Thưa bác sĩ cháu bị nhiễm bệnh chàm môi được mấy tháng nay, cháu thật sự thấy khó chịu và phiền toái, cháu thấy rất đau và ngứa rát nhất là những lúc cháu nói chuyện. Các vết lở, đường nứt và có lúc còn bị chảy máu. Do cháu không biết rằng bệnh chàm môi có bị lấy không? Vậy nên cho cháu muốn hỏi bác sĩ  rằng bị bệnh chàm môi có lây không? cháu xin cảm ơn (Cháu Nguyễn Hoài  Như, 18 tuổi, ở Mỹ Đình).

Trả lời

Cẩm nang điều trị da liễu xin chào cháu,cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.

Câu hỏi: Bệnh chàm môi có lây không của cháu cũng là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn đọc bị mắc bệnh chàm môi. Để tìm ra câu trả lời này mời cháu cùng theo dõi những thông tin chúng tôi gửi đến cháu sau đây

Bệnh chàm môi là gì?

Bệnh chàm môi là hiện tượng chàm gây nhiễm ở môi. Cũng như cháu vừa mô tả thì bệnh xảy ra với các biểu hiện nứt nẻ,  gây khô môi và rất ngứa và có thể bị đau rát chảy máu.

Xem thêm: Vì sao không nên trị á sừng bằng nước muối?

dieutridalieu-cham-moi

 

Bệnh chàm môi có lây không?

Có thể nói, bệnh chàm môi không nguy hiểm và bệnh cũng không lây nhiễm sang cho người khác khi cháu tiếp xúc và giao tiếp nên cháu không cần lo lắng quá.

Bệnh chàm môi không lây nhiễm, nhưng cháu cần chú ý theo dõi quá trình tiến triển bệnh và đề phòng những yếu tố làm gia tăng bệnh, bệnh lan rộng ra các khu vực của môi.

Xem thêm: Mách bạn một số mẹo chữa chàm môi hiệu quả

dieutridalieu-benh-cham-moi-co-lay-khong

 

Người bệnh cần có chú ý sau

Khi xuất hiện bệnh cần đi khám và có sự chuẩn đoán từ các y bác sĩ, và có đơn thuốc hỗ trợ chữa bệnh chàm môi hiệu quả nhanh chóng.

Trong quá trình  hỗ trợ điều trị bệnh chàm môi, cháu cần kết hợp sử dụng các loại dầu như dàu dừa, dầu oliu hay son dưỡng môi,.. cho môi tăng độ ẩm, mềm môi. Tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại hay những côn trùng gây kích ứng cho làn da môi.

Thực hiện kế hoạch ăn bổ sung nhiều vitamin và các dưỡng chất.

Trên là những thông tin mà điều trị da liễu cung cấp cho bạn. Vậy là qua bài viết cháu đã có thể yên tâm và đừng tự ti vì bệnh chàm môi không lây sang người khác.

Chúc cháu mau chóng khỏi bệnh!

CTA1.1